HotLine: 0944.1199.42 | 0912.921.525
Email: info@toptentravel.com.vn

Home > Điểm du lịch Miền Trung > Du lịch miền Trung lắng đọng tại xứ Huế mộng mơ

Du lịch miền Trung lắng đọng tại xứ Huế mộng mơ

Trở lại Huế thương bài thơ khắc trong chiếc nón/ Em cầm trên tay ra đứng bờ sông/ Sông Hương nước chảy thuyền trôi lửng lờ/ Em trao nón gửi và em hẹn hò… Đó là những câu hát trong bài Huế Thương, thật đơn sơn, mộc mạc nhưng cũng rất thi vị và lãng mạn. Hãy một lần du lịch miền Trung và ghé kinh đô Huế, để cảm nhận hết vẻ đẹp Huế mộng, Huế mơ đến nhường nào nhé!

 

Thiên nhiên ưu đãi cho xứ Huế nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, sông Hương núi Ngự nhưng nhắc đến Huế người ta lại nhớ đến những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể do con người tạo nên. Và đây chính là những giá trị vượt thời gian, tạo nên một sắc thái rất riêng của Huế để rồi một khi đã đặt chân lên mảnh đất này lòng ai cũng vấn vương mãi không thôi.

 

Đến với xứ Huế mộng mơ du khách có thể đi tham quan : Đại Nội (Hoàng thành) và các di tích khu vực Kinh thành, các điểm khác có thể kể như phố cổ Bạch Đằng, Chi Lăng, các công trình kiến trúc Phật giáo, các nhà vườn, làng nghề…, đi chơi và mua sắm ở chợ Đông Ba.

 

 

Đến với xứ Huế mộng mơ du khách không nên bỏ qua hai địa danh gắn liền với Huế là sông Hương và núi Ngự. Núi Ngự Bình fake ray bans nằm cách bờ nam sông Hương khoảng 3km thuộc phường An Cựu của thành phố Huế. Đây là một hòn núi tự nhiên có hình thù độc đáo: hai cánh hai bên đông tây đối xứng với nhau một cách đều đặn như do bàn tay con người đắp nên và tạo dáng; hai triền núi ở hai bên lại hơi chìa ra phía trước trông giống như hai cánh tay đang dang ra phía trước để chào đón một ai đó.

 

Từ trên không trung nhìn xuống, người ta thấy hòn núi có dạng hình cánh cung với phần lưng uốn nhẹ về phía nam. Dọc từ chân núi lên đến đỉnh là hàng thông reo vi vu suốt cả 4 mùa. Đặc biệt vào mùa thu, trong tiết trời dễ chịu, không khí trong lành, mọi người thường lên đây để ngắm toàn cảnh thành phố Huế và tận hưởng nhiều điều thú vị từ thiên nhiên.

 

 

Cùng với núi Ngự, sông Hương cũng đã đi vào thơ ca của biết bao người. Có người từng ví vẻ đẹp của sông Hương như sông Seine của nước Pháp. Đối với nhiều người, phong cảnh Huế sở dĩ đẹp là bởi dòng Hương giang… Nước trong vắt, dòng phẳng như tờ, ít khi có sóng gợn trên mặt, đi thuyền trên sông như đi trong hồ vậy. Huế không có con sông Hương thì tưởng như cái oakley outlet đẹp của xứ Huế giảm mất nửa phần. Về đêm, dòng sông Hương trở nên huyền hoặc hơn, ánh đèn điện hắt xuống dòng sông làm cho mặt nước như được tráng một lớp bạc lung linh.

 

Vịnh Lăng Cô, Huế.

Vịnh Lăng Cô, Huế.

 

Hay du khách cũng có thể thưởng thức những khúc ca Huế ngọt ngào trên sông Hương (cùng các tour du ngoạn ngắm cảnh), nghe nhã nhạc cung đình ở nhà hát Duyệt Thị Đường trong Đại Nội.

 

Huế cheap oakleys sunglasses cũng là miền đất của ẩm thực, bạn có thể khám phá các món ăn nơi đây từ bình dân tới cao cấp ở khắp mọi nơi, từ trong Thành nội phía bắc cho tới khu phố Tây ở phía nam sông Hương. Các món ăn bình dân có thể kể tới là: Bún bò, cơm hến, bánh bèo (và rất nhiều loại bánh khác), bánh canh cá lóc…; cơm vua và món ăn cung đình có nhiều ở các khách sạn hạng sang. Chè Huế cũng là một món ẩm thực thú vị. Các quán café cũng có khắp mọi nơi với nhiều phong cách.

 

Đặc sản bún bò Huế.

Đặc sản bún bò Huế.

 

Các món đặc sản làm quà cũng rất nhiều, phổ biến nhất là kẹo mè xửng. Ngoài ra còn có các món đặc sắc và tiêu biểu khác như trà cung đình, rượu Minh Mạng, cà dầm, tôm chua…

 

Trải qua những thăng trầm, những biến động của lịch sử, Huế vẫn là miền đất quyến rũ với vẻ hiền hòa, thanh bình đầy lãng mạn. Những giá trị mà Huế lưu giữ đã được ghi nhận xứng đáng với với việc UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới đầu tiên của Việt Nam cheap china jerseys vào năm 1993. Và hiện nay, Huế là một trong những điểm dừng chân nhiều nhất của du khách trên bản đồ du lịch Việt Nam cùng với một danh hiệu mới: Thành phố Festival.

THÔNG TIN ĐẶT TOUR

[contact-form 2 "order"]
Scroll To Top
default backend - 404